Những biểu tượng của Canada là gì???

Canada được biết đến là “Đất nước của những biểu tượng”. Biểu tượng của Canada là gì? Chúng có ý nghĩa như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Việt TN sẽ chia sẻ với bạn thật chi tiết.  Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

Biểu tượng của Canada “Vương miện”

Vương miện tượng trưng cho môt hình thức hay biểu tượng truyền thống của Hoàng đế, nhà vua, Giáo hoàng…Vương miện truyền thống đại diện cho quyền lực. Bên cạnh đó, nó đại diện cho tính hợp pháp, sự công bằng, chiến thắng, quyền lực, danh sự và vinh quang. Vương miện cùng ngai vàng, quyền trượng hay bảo kiếm là ba vật tượng trưng cho quyền lực tối cao và uy quyền của nhà vua. Theo truyền thống, nó dược làm bằng kim loại quý (thường là vàng). Được khảm châu báu quý nhu ngọc ngà, kim cương, đá quý, mã não…

Nhắc đến biểu tượng của Canada không thể không nhắc đến vương miện. Vương miện là biểu tượng của Canada trong 400 năm qua. Nó là biểu tượng của Chính phủ, Quốc hội, ủy ban lập pháp, tòa án, cảnh sát và lực lượng vũ trang. Canada là một quốc gia có nền quân chủ lập hiến, từ khi liên minh được thành lập vào năm 1867, dưới thời trị vì của nữ hoàng Victoria. Đến năm 1952, Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị lên ngôi đã đánh dấu 50 năm cầm quyền vào năm 200. Kỷ niệm 60 năm cầm quyền vào năm 2012.

Bieu Tuong Cua Canada 1
Biểu tượng của Canada “Vương miện”

Lá phong là biểu tượng của Canada

Nhắc đến Canada, điều đầu tiên người ta sẽ nghĩ đến là hình ảnh cây phong. Lá phong là một biểu tượng của Canada. Những chiếc lá phong có màu vàng và đỏ đặc trưng. Loài phong mặc dù phân bố ở nhiều nơi trên thế giới nhưng riêng cây phong ở Canada lại rất đặc biệt. Quốc gia này có những rừng phong bạt ngàn. Đặc biệt là miền Đông Nam, đâu đâu cũng thấy cây phong. Người ta cho rằng, phong ở đây khi đổi màu đẹp hơn những nơi khác. Không nơi nào như vùng đất này loài phong có thể tạo ra đường ngọt. Từ đó, người dân có thể tạo ra những loại thực phẩm đặc trưng.

Những thực phẩm được làm từ loài phong không chỉ phổ biến trong nước mà còn được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến. Do đó, người Canada có tình yêu đặc biệt với loài cây này. Họ chọn phong làm biểu tượng cho quốc kỳ. Bên cạnh đó, biểu tượng này còn được đưa lên sách, báo, tạp chí, đồ dùng và rất nhiều hàng hóa khác. Người Canada còn tổ chức “Lễ hội cây phong”. Lễ hội này diễn ra vào tháng 3, 4 hàng năm như một sự kiện đặc biệt.

Bieu Tuong Cua Canada
Lá phong là biểu tượng của Canada

Biểu tượng của Canada “Hải ly”

Hải ly châu Mỹ là một loài hải ly bản địa tại Canada, phần lớn tại Hoa Kỳ và miền Bắc Mexico. Tên tiếng Anh phổ thông của chúng là American beaver hoặc North American beaver. Lông hải ly có màu nâu sẫm, lớp da của nó có hai loại lông. Phần lông phủ bên ngoài thô và dài. Lớp lông bên trong mượt mà hơn.  Hải ly có đầu tròn, đuôi hình tay chèo dẹp và to. Chân sau có màng bơi,  chân trước thì không và nhỏ hơn, có móng vuốt.

Hải ly là một trong những biểu tượng của Canada. Hình ảnh hải ly được in trên đồng 5 xu và tem bưu điện đầu tiên của quốc gia này. Hải ly là vật biểu tượng của tiểu bang Oregon và tiểu bang New York. Nó cũng là một huy hiuej phổ biến của các trường kỹ thuật. Chẳng hạn như Viện Kỹ thuật Califfonia và Viện Kỹ thuật Massachusetts. Hải ly còn được biết đến khi nó là linh vật của Đại học Tiểu bang Oregon. Nó có mặt trên huy hiệu của Đại học Toronto và trường Kinh tế London.

Bieu Tuong Cua Canada 3

Hải ly là một trong những biểu tượng của Canada

Tòa nhà Quốc hội Canada

Tòa nhà Quốc hội là một trong những biểu tượng của Canada. Tòa nhà có nhiều cửa kính đầy màu sắc và các tòa tháp có nghệ thuật điêu khắc thể hiện đậm nét bản sắc của người Pháp, Anh, Thổ dân. Kiểu kiến trúc Gothic rất thịnh hành dưới thời trị vì của Nữ hoàng Vitoria. Tòa nhà Quốc hội Canada hoàn thành vào những năm 60 của thế kỷ XVIII. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn năm 1916 đã làm hủy hoại tòa nhà trung tâm. Nó được tu sửa lại vào năm 1922. Nơi đây chỉ còn sót lại duy nhất thư viện là tòa nhà nguyên thủy từ lúc xây cất.

Nhà Quốc hội bao gồm các tòa nhà theo phong cách Tân kỳ Baroque, hướng về phía Bắc đường Belleville. Nó nằm đối diện cảng Inner Harbour và nằm chéo với khách sạn Empress. Tòa nhà có mái vòm trung tâm  với hai tòa tháp hai bên. Các điêu khắc thể hiện sự phức tạp và tinh tế. Mặt tiền làm bằng đá cẩm thạch, lối kiến trúc đối xứng theo phong cách Baroque. Phần vườn trước của tòa nhà là bức tượng “Nữ hoàng Victoria”. Cùng với những bức tượng để tưởng nhớ người đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh thế giới thứ I, II và chiến tranh Hàn Quốc.

Bieu Tuong Cua Canada 4
Toàn nhà Quốc hội Canada

Canada là đất nước sở hữu rất nhiều biểu tượng. Những biểu tượng đó là hải ly, vương miện, tòa nhà Quốc hội…Lá phong là một trong những biểu tượng đặc trưng, ý nghĩa nhất đối với người Canada. Hình ảnh lá phong được in trên Quốc kỳ của Canada. Lịch sử lá phong trở thành biểu tượng trên Quốc kỳ bắt đầu từ thời lập quốc. Cho đến năm 1965, lá phong chính thức trở thành biểu tượng và được in trên Quốc kỳ. Các đỉnh nhọn trên lá phong đồng thời tượng trưng cho các bang và tiểu bang của quốc gia này. Quốc kỳ là biểu tượng cho sự thống nhất, đại diện cho tất cả người dân mang quốc tịch Canada./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955