Đối tượng được bảo lãnh định cư Canada là ai?

Tại sao nên định cư Canada? Bạn muốn biết đối tượng được bảo lãnh định cư Canada là ai? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ sau đây của Việt TN.

3 lý do bạn nhất định nên định cư Canada 

Trước khi tìm hiểu về đối tượng bảo lãnh định cư Canada, chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 lý do bạn nhất định nên định cư Canada.

Thứ nhất: Canada là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc

Bảo lãnh định cư Canada để người thân được sống tại quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc:

♣  Canada tham gia nhiều tổ chức kinh tế như NAFTA, OECD, WTO, G8 và nhiều tổ chức khác.

♣  Các ngành chính: Cung cấp giao thông vận tải; Công nghiệp hóa chất; Xử lý khoáng sản; Chế biến gỗ và giấy; Thực phẩm; Xăng dầu và khí đốt; Chế biến thủy sản.

♣  Các mặt hàng xuất khẩu: Điện tử; Công nghiệp hóa chất; Nhựa; Phân bón; Bột giấy; Gỗ; Dầu thô; Khí đốt thiên nhiên; Điện; Nhôm; Ô tô; Xe máy và phụ tùng; Máy móc công nghiệp; Máy bay; Thiết bị viễn thông.

♣  Ngành dịch vụ chiếm ưu thế trong nền kinh tế. Nó chiếm 3/4 nền kinh tế Canada.

Canada chú trọng vào khu vực sơ khai. Khai thác dầu mỏ và gỗ là hai ngành quan trọng nhất. Canada cũng có một khu vực chế tạo tương đối lớn, tập trung ở trung tâm Canada. Ngành công nghiệp ô tô, xe máy đặc biệt quan trọng.

♣  Canada xếp thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia có nền kinh tế tự do trên thế giới. Nền kinh tế của quốc gia này hiện tại có sự liên kết chặt chẽ với kinh tế Hoa Kỳ.

Đối tác xuất khẩu: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Mexico, Hàn Quốc.

♣  Canada là nước có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới => Tính về giá trị đô la Mỹ theo thị trường. Đây cũng là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới.

Thứ hai: Canada có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới

♣  Canada là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới. Các dịch vụ bao gồm có phúc lợi, giáo dục, bảo hiểm thất nghiệp, hưu trí, y tế, công trình công cộng. Do đó, bảo lãnh định cư Canada giúp người thân được hưởng mức an sinh xã hội cao.

Chính phủ Canada đã và đang mở rộng chính sách cấp PR cho các du học sinh quốc tế. Ở tỉnh bang Quebec tập trung rất nhiều trường cao đẳng và đại học. Các trường này cho phép du học sinh quốc tế xin PR khi chuẩn bị tốt nghiệp.

Thứ ba: Canada có mật độ dân số đạt mức lý tưởng

♣ Bảo lãnh định cư Canada bởi mật độ dân số đạt mức lý tưởng. Năm 2014 dân số Canada vào khoảng 35 triệu dân với tổng diện tích lên đến 9,984,670 km2. Theo đó, mật độ dân số là 3.3 người/km2.

Dân số hiện tại của đất nước này tính đến ngày 15/7/2019 (số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc) là 37.292.221 người. Mật độ dân số là 4 người/km2.

Bao Lanh Dinh Cu Canada
Canada đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới

Yêu cầu đối với người bảo lãnh định cư Canada

Người bảo lãnh định cư Canada phải đáp ứng được các điều kiện của chương trình định cư Canada đưa ra. Bao gồm:

Là thường trú nhân hoặc công dân Canada.

Từ 18 tuổi trở lên.

Đang cư ngụ hoặc tiếp tục cư ngụ tại Canada trong suốt thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh.

Nếu công dân Canada mà vẫn đang sống ở nước ngoài thì vẫn được bảo lãnh người thân. Bao gồm: Vợ/chồng hợp pháp; Người sống chung trên 1 năm; Con cái còn phụ thuộc. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh phải chứng minh được bản thân sẽ cùng người được bảo lãnh trở về Canada sinh sống sau khi người kia nhập cư.

Người bảo lãnh có đủ khả năng tài chính để đảm bảo cho cuộc sống của bản thân và người được bảo lãnh.

Không vi phạm các điều kiện mà Sở Di trú hoặc pháp luật nước này quy định.

Bao Lanh Dinh Cu Canada 2
Người bảo lãnh định cư Canada phải là thường trú nhân hoặc công dân Canada

Đối tượng được bảo lãnh định cư Canada

Ứng viên chính của chương trình định cư Canada là người được bảo lãnh qua vissa diện nhân thân. Tuy nhiên, chỉ những trường hợp sau đây mới được bảo lãnh định cư Canada:

Vợ/chồng hợp pháp.

Người sống chung tối thiểu là 1 năm trở lên và chưa kết hôn.

Ông bà nội, ngoại và cha mẹ của người bảo lãnh.

Anh, chị, em hoặc cháu dưới 18 tuổi chưa kết hôn. Hoặc có thể có quan hệ chung sống như vợ chồng với một người khác, đã mồ côi cha và mẹ.

Con thuộc trường hợp xin nuôi, dưới 18 tuổi và chưa kết hôn.

Con ruột của người bảo lãnh còn phải phụ thuộc, chưa từng bị xin nuôi.

Con phụ thuộc là con nuôi hợp pháp. Nếu trên 19 tuổi thì trước 19 tuổi đến hiện tại vẫn phải phụ thuộc vào cha mẹ nuôi do bệnh tật. Nếu dưới 19 tuổi thì phải chưa kết hôn hay không sống chung như vợ chồng với một người khác.

Bảo lãnh người thân định cư Canada

==> Với các trường hợp trên thì người được bảo lãnh có thể tham gia vào chương trình bảo lãnh định cư Canada. Sẽ được nhập cư và sinh sống tại quốc gia này. Tuy nhiên, nếu như người bảo lãnh muốn bảo lãnh người thân nhưng không có người được bảo lãnh nằm trong những trường hợp trên thì có thể chọn một người thân bất kỳ để bảo lãnh định cư Canada.

Tùy quan hệ của người được bảo lãnh và người bảo lãnh mà hồ sơ sẽ được xử lý trong thời gian khác nhau. Điều quan trọng là ứng viên phải có được bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa hai bên. Đồng thời, phải vượt qua được vòng phỏng vấn cấp visa của Lãnh sự quán. Đây cũng là yếu tố quyết định sự thành bại của cả chương trình định cư theo diện thân nhân của Canada./. 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955