Bí quyết giúp bạn thành công khi đi du học ở nước ngoài

Bạn chuẩn bị đi du học nước ngoài. Bạn đã bỏ túi những bí quyết để thành công chưa? Cùng Việt TN group tìm hiểu các bí quyết để thành công khi đi du học ở nước ngoài nhé.

1. Bí quyết 1: Loại bỏ tâm lý môn chính, môn phụ khi học tập ở nước ngoài

Khi học tập ở nước ngoài học tập, nhất là những bậc học như đại học, thạc sĩ thì bạn phải học khá nhiều môn. Có những môn có thể không liên quan đến chuyên ngành của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên có tư tường phân biệt môn chính, môn phụ chỉ chăm chăm học môn cho là quan trọng. Đó là bạn chỉ học những môn chuyên ngành của mình, những môn khác chỉ học qua loa, chỉ để cho qua,….

khi thiết kế chương trình học, người ta có cả 1 ban hệ, một quá trình làm việc rất cẩn thận để đưa những môn học đó vào chương trình. Chính vì thế, chương trình học của bạn có môn nào thì chắc chắn môn đó cần thiết. Tức là: “không bổ chỗ này, thì sẽ bổ chỗ khác”.

Bí quyết của tôi là bạn nên học tập trung và nỗ lực vói từng môn học, từng phần một, … Một lúc nào đó bạn sẽ thấy nó cần và có ý nghĩa trong cuộc sống và công việc của bạn.

2. Bí quyết 2: Tích cực tìm địa điểm thực tập, nghiên cứu khoa học 

Ở nước ngoài kể cả châu Âu cũng học nhiều lý thuyết, đặc biệt là chương trình sau đại học. Do vậy người học không chủ động tìm kiếm địa điểm thực tập hoặc nghiên cứu sớm thì ra trường chỉ có cái bằng mà thiếu kỹ năng thực tế, khó xin việc.

Tùy theo định hướng tương lai và ngành học của bạn, mà bạn nên đi theo 2 hướng sau:

2.1. Những bạn muốn đi làm công ty, doanh nghiệp

Với những bạn muốn đi làm ở các công ty, doanh nghiệp thì trong quá trình học nên tìm địa điểm thực tập tại công ty, doanh nghiệp. Thời điểm thực tập nên bắt đầu từ năm 2 hoặc năm 3 chương trình đại học. Khi bạn thực tập trong công ty, doanh nghiệp sẽ có những lợi thế sau đây:

+ Được học tập, nâng cao kĩ năng làm việc thực tế trong các môi trường bạn mong muốn.

+ Có thể sử dụng số liệu trong quá trình thực tập này để làm khóa luận/ luận văn tốt nghiệp sau này. Nếu không có thể xin thực tập tốt nghiệp ở đó.

+ Có thể sẽ được giữ lại làm việc tại nơi thực tập, sau khi tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ. Hoặc có thể được giới thiệu công việc tốt sau này.

+ Nâng cao kĩ năng mềm, khả năng giao tiếp trong công việc.

+ Thiết lập các mối quan hệ có lợi trong quá trình học tập, sống và làm việc tại nước ngoài.

Anh

2.2. Những bạn muốn học lên thạc sĩ, tiến sĩ

Với những bạn có ý định học lên thạc sĩ, tiến sĩ thì nên xin đến các học tập và nghiên cứu cùng các giáo sư chuyên ngành càng sớm càng tốt. Quá trình nghiên cứu này sẽ giúp bạn:

+ Phát triển những kĩ năng cần thiết cho việc nghiên cứu cũng như kĩ thuật trong phòng thí nghiệm.

+ Giúp bạn có thể có tên trong những nghiên cứu khoa học quốc tế.

+ Giúp bạn không phải tìm thầy hướng dẫn tốt nghiệp. Khi bạn được nhận vào làm nghiên cứu sinh trong phòng thí nghiệm, giáo sư hoặc tiến sĩ trong đó sẽ là thầy hướng dẫn bạn. Chính vì vậy, bạn không cần tìm thầy cô hướng dẫn nữa.

3. Bí quyết 3: Tận tụy làm việc chung vì lợi ích tập thể

Nếu bạn đến thực tập hoặc đến phòng thí nghiệm để học tập nghiên cứu. Bên cạnh làm tốt những nhiệm vụ được giao, bạn nên chú ý làm những việc chung, việc vì mọi người và nên làm bằng cái tâm chứ không phải làm cho xong việc. Ngoài ra, hãy nhiệt tình giúp đỡ mọi người ngay khi có thể bằng thái độ vui vẻ, hòa đồng. Bạn sẽ nhận được nhiều cái hơn mình mong đợi.

Nếu bạn là chủ công ty hay giáo sư phòng thí nghiệm, ai cũng mong muốn có nhân viên tốt, làm việc tốt, tận tụy vì mọi người. Nói chung khi làm việc bạn nên suy nghĩ về lợi ích và sự phát triển của công ty.

4. Bí quyết 4: Thể hiện sự chăm chỉ trong học tập, hăng hái phát biểu, thảo luận trên lớp

Thầy cô ở nước ngoài cũng đánh giá sự chăm chỉ, nghiêm túc và tinh thần cầu tiến của người học. Khi họ giao bài tập về nhà, giao tài liệu để học,… chắc chắn họ sẽ kỳ vọng người học làm và đọc đầy đủ. Vì vậy, bạn nên cố gắng làm hết bài tập và đọc hết những tài liệu được giao. Đồng thời mở rộng ra bên ngoài chẳng hạn tìm những nghiên cứu mới về hướng đó, đọc trên Internet,…

Nếu bạn làm được những việc đó giáo viên sẽ đánh giá bạn rất cao và quý mến bạn.

 

5. Bí quyết 5: Kết thân với một vài người bạn nước ngoài.

Những người bạn nước ngoài, đặc biệt là những người bản địa sẽ giúp bạn cải thiện vốn ngoại ngữ của mình. Ngoài ra, làm bạn với người nước ngoài bạn có thể biết thêm nhiều nền văn hóa các quốc gia trên thế giới.

Khi trao đổi với các bạn nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ đỡ vất vả hơn và sẽ theo kịp được bài vở. Nói chuyện và trao đổi với các bạn nước ngoài sẽ giúp trao đổi thông tin tốt hơn.

6. Bí quyết 6: Lập kế hoạch học tập và thực hiện nó triệt để

Việc xây dựng kế hoạch học tập và thực hiện nó một cách triệt để theo từng bước một cách triệt để. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn, đỡ vất vả và hiệu quả hơn. Kế hoạch học tập nên lập trong thời gian dài và ngắn hạn dựa vào chương trình học, gồm:

– Kế hoạch dài hạn:

Bạn đặt ra mục tiêu trong năm này, kỳ này,… bạn có thể đạt kết quả như thế nào, để có mục tiêu phấn đấu.

Khi bạn đã xây dựng kế hoạch dài hạn, bạn nên nghĩ đến các khóa thực tập, làm thêm, đi chơi,… có thể thực hiện và sắp xếp thời gian hợp lý.

– Kế hoạch ngắn hạn:

Đây là việc cụ thể hóa kế hoạch dài hạn trong thời gian ngắn theo tháng hoặc tuần. Kế hoạch được xây dựng vào đầu tuần, đầu tháng với những việc làm cụ thể và mục tiêu cụ thể cần đạt được.Việc đưa ra những việc làm và mục tiêu cụ thể theo tuần, tháng sẽ dựa vào kế hoạch dài hạn.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955