5 lí do nên đi du học Đức

Đức là một Quốc gia có số lượng du học sinh khá đông, trong đó có nhiều sinh viên đến từ Việt Nam. Theo thống kê thì hiện có khoảng hơn 12% du học sinh đang học ở các trường đại học của Đức. Vậy tại sao Đức lại thu hút nhiều du học sinh đến vậy. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lí do nên đi du học Đức.

5 lý do để bạn nên đi Du học Đức

Nước Đức có nhiều trường đại học với rất nhiều chuyên ngành đào tạo

Lí do nên đi du học Đức
                                           Lí do nên đi du học Đức
Theo thống kê hiện tại nước Đức có khoảng gần 450 trường đại học với khoảng 17.500 chuyên ngành đào tạo. Như vậy bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để theo học. Chất lượng đào tạo của Đức thì khỏi phải bàn cãi. Được chính phủ chú trọng vào khâu giáo dục. Bằng cấp lại có giá trị Quốc, được rất nhiều Quốc gia công nhận. Không những thế sau khi học xong bạn còn được chính phủ Đức tạo điều kiện cho ở lại Đức 18 tháng để tìm việc. Tuy nhiên chắc chắn không mất đến nhiều thời gian như vậy là bạn đã có thể tìm cho mình một công việc tốt với mức lương cao. Nhất là đối với du học sinh tốt nghiệp ngành xây dựng, cơ khí, điện tử và nhà hàng, khách sạn.
Và một khi bạn đã tìm được việc thì bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Nếu bạn làm việc khoảng 3 năm liên tục thì bạn sẽ có cơ hội chuyển đổi visa định cư lâu dài. Và làm thêm một thời gian nữa là bạn sẽ có cơ hội nhập tịch Quốc tích Đức.

Nhiều trường của Đức miễn phí cho du học sinh

Đức là Quốc gia có sự đầu tư lớn vào hệ thống giáo dục với mục đích thu hút nhân tàI. Biểu hiện là rất nhiều trường đại học của Đức đã miễn phí toàn bộ tiện học phí cho du học sinh. Có một số trường của một số bang vẫn thu phí nhưng phí rất rẻ. Bên cạnh đó các chi phí như phí kí túc xá, phí bảo hiểm cũng được Chính phủ hỗ trợ nên chi phí rất rẻ. Trung bình chi phí 1 tháng của du học sinh chỉ chi phí hết khoảng 400-500 Euro.

Không những thế chi phí sinh hoạt bên Đức khá là rẻ. Nhiều loại thực phẩm ở Đức còn rẻ hơn cả ở Việt Nam. Chất lượng an toàn thực phẩm ở Đức thì bạn lại không cần phải lo lắng. Một con gà bên Đức nặng khoảng 1.5 kg chỉ có giá khoảng 3 Euro. Như thế chẳng phải là quá rẻ so với Việt Nam.

Lí do nên đi du học Đức- Thành thạo tiếng Đức

Dù bạn đi du học Đức học một loại tiếng khác thì trước sau gì bạn cũng nên học tiếng Đức. Thứ nhất là khi bạn đang sống và học tập ở Đức thì không thể không nói tốt tiếng Đức. Thứ hai là Đức là ngôn ngữ đươc khoảng 120 triệu người trên thế giới coi là tiếng mẹ đẻ. Trong khu vực châu Âu thì đã có khoảng 63 triệu người sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ thứ nhất.

Tiếng Đức là tiếng được nói nhiều nhất ở châu Âu. Tiếp theo mới đến tiếng Anh, tiếng Italia, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ba Lan, tiếng Nga.Theo nhận xét của những người đã và đang học tiếng Đức thì tiếng Đức là một ngôn ngữ rất khó học. Tuy nhiên một khi đã học được rồi thì bạn lại mê mẩn bởi thứ tiếng đấy. Ngày nay càng ngày càng có nhiều Quốc gia học tiếng Đức.

Cơ cơ hội đi du lịch nhiều nước châu Âu

Lí do nên đi du học Đức
                                                   Lí do nên đi du học Đức

Đi du học Đức bạn sẽ được chìm đắm trong một khung cảnh mà từ trước đến giờ bạn chỉ gặp trong phim. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều lâu đài, cung điện. Một khung cảnh tuyệt đẹp như trong chuyện cổ tích. Đi dạo quanh những con phố cổ và lắng nghe những tiếng chuông ngân vang trong những nhà thờ. Rồi những lúc thả hồn đi dạo bên những dòng sông thơ mộng xuyên qua thành phố. Tất cả điều khiến bạn ngày càng yêu mến nước Đức. Và sẽ không còn nhớ gì đến những công trình kiến trúc của Pháp tại Việt Nam. Tất cả đã hớp hồn bạn vì một phong cảnh tuyệt đẹp.

Không chỉ vậy khi đi du học Đức bạn còn có cơ hội khám phá cả châu Âu. Bạn sẽ có có cơ hội đi du lịch ở 25 Quốc gia khác của châu Âu. Bởi Đức nằm trong khối Schengen. Khối này gồm có 26 Quốc gia. Theo Quy ước của khối này thì chỉ cần bạn có visa của bất kì một Quốc gia nào trong khối. Thì bạn sẽ có cơ hội đi tất cả các nước còn lại mà không cần phải xin visa. Lúc đó thì vào những kì nghỉ thì bạn tha hồ vi vu đi du lịch ở những Quốc gia châu Âu nhé. Chưa lúc nào đi du lịch châu Âu lại trở lên dễ dàng như vậy đâu.

Tinh thần Đức

Lí do nên đi du học Đức
                                                    Lí do nên đi du học Đức

Dù bạn đi du học ở bất cứ Quốc gia nào thì bạn nên luôn luôn có một tinh thần kiên cường. Ở Đức người ta thường gọi là tinh thần thép. Khi du học Đức ngoài thời gian học trên lớp, được tiếp xúc với người bản địa. Thì một năm bạn có khoảng 1/3 thời gian đi làm thêm. Ngày nào cũng ăn đồ ăn của Đức, uống nước uống của Đức. Hít thở không khí của Đức. Lại thường xuyên tiếp xúc với người Đức. Điều này không tránh khỏi bạn bị ảnh hưởng bởi tinh thần con người Đức, của văn hóa Đức. Một trong những tính cách mà bạn bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là tính kỉ luật, sự nghiêm túc. Sự đúng giờ trong các cuộc gặp. Vấn đề này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khác khi ở Việt Nam.

Ở Việt Nam thì việc bạn đến muộn một cuộc gặp nào đó khoảng 5, 10 phút thì đó là chuyện bình thường. Nó không có gì là quá nghiêm trọng. Thế nhưng ở Đức thì lại khác. Ở Đức dù chỉ muộn một chút ở những cuộc gặp giao lưu thì bạn cũng sẽ bị nhìn bởi những ánh mắt không thoải mái. Thâm chí trong một số cuộc gặp quan trọng hơn thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội của bạn sau này.

Trên đây là 5 lí do bạn nên đi du học ở Đức. Đức là một Quốc gia có nhiều ưu điểm như thế thì không có lí do gì là không xếp Đức vào danh sách điểm đến du học cần phải suy nghĩ của bạn. Hy vọng với bài viết trên đây bạn có thể có niềm tin, động lực hơn khi quyết định bắt đầu con đường chinh phục du học Đức.

Việt TN xin chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955