Visa bảo lãnh – Giấy tờ hồ sơ của người bảo lãnh tại Nhật Bản

Bạn đang sống tại Nhật Bản? Bạn là du học sinh, kỹ sư hay bạn đã đi làm tại Nhật Bản. Bạn đang muốn bảo lãnh cho người thân sang Nhật Bản. Thế nhưng cách để xin visa bảo lãnh cho người thân sang thăm không hề đơn giản. Tuy nhiên cũng không hẳn là điều khó khăn. Bởi không chỉ người được bảo lãnh mà chính bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Vậy bạn đã biết mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì chưa?

Những điều cần biết về visa bảo lãnh

 1. Loại visa này có hạn trong vòng 90 ngày
 2. Người được cấp visa chỉ được nhập cảnh duy nhất 1 lần
 3. Thời gian nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh từ 8h30 phút sáng đến 11h30 phút chiều từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần ( trừ ngày nghỉ )
 4. Thời gian nhận kết quả xin visa bảo lãnh từ 13h 30 phút đến 16h 45 phút từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần ( trừ ngày nghỉ )
 5. Điều kiện để được cấp visa bảo lãnh người thân tại Nhật Bản:
 • Chỉ dành cho người thân trong gia đình ( không quá 3 đời ) có mục đích sang thăm người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản hợp pháp.
 • Người nộp đơn xin visa phải là người đang sống và làm việc hợp pháp tại quốc gia họ ở

Cách xin visa bảo lãnh đơn giản là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Cách điền thông tin trong mẫu khai này không có gì phức tạp đối với một bạn đã sống tại Nhật Bản. Tuy nhiên, dù thực sự thành thạo tiếng Nhật đến mấy thì đôi khi các bạn vẫn có thể nhầm lẫn với những lỗi nhỏ.

Các bạn đừng bỏ quên mục ngày tháng 平成 年… 月… 日. Theo cách viết của người Nhật thì bạn phải điền từ năm, sau đó đến tháng và cuối cùng là ngày. Đừng quen như ở Việt Nam mà viết ngày tháng năm nhé. Tiếp theo là đến ô trống thứ 2. Với chỗ này các bạn điền chữ ベトナム nhé.

Cách điền thông tin bạn cần lưu ý

Phần đầu tiên là  招へい人 –  đây là phần để ghi thông tin của bạn. Bao gồm địa chỉ, tên, số điện thoại là thông tin bắt buộc và số FAX nếu có.Tiếp theo là phần 以下は,会社・団体が招へいする場合に記入してください – dành cho việc mời một đơn vị, tổ chức nào đó mà mình muốn xin visa bảo lãnh qua Nhật. Nhưng trong trường hợp là mình đang bảo lãnh cho người thân. Nên phần này bạn không cần quan tâm.

Phần thứ 2 là 査証申請人  là phần thông tin của người được nhận visa bảo lãnh. Với phần này, các bạn sẽ điền đầy đủ thông tin theo thứ tự. Từ quốc tịch, nghề nghiệp, tên và giới tính. Bên cạnh phần giới tính là một phần cũng đáng lưu ý là ほか ( có nghĩa là một ai khác ). Nếu bạn có ý định mời 2 người, thì ô trống đó bạn hãy điền số 1.

Và cuối cùng của mục thông tin người được nhận visa bảo lãnh đó chính là ngày tháng năm sinh và tuổi. Phần cuối cùng là 上記の者の招へい目的等は次のとおりです( đây là mục đưa ra lý do mời người thân sang Nhật Bản ). Trong phần cuối này có 3 mục rất rõ ràng. Đầu tiên là 招 へ い 目 的 ( Nêu lý do mời người thân sang Nhật ). Tiếp theo là 招 へ い 経 緯 ( Trình bàu cụ thể để làm rõ lý do mời người thân sang Nhật ). Cuối cùng là  申 請 人 と の 関 係 ( Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh )

Những giấy tờ liên quan khác

 • Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh. Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh bao gồm giấy chứng nhận làm việc, bản sao tờ đăng ký nộp thuế và giấy chứng nhận nộp thuế.
 • Bản sao quốc tịch ( Nếu bạn kết hôn với người Nhật ). Trường hợp này người mời là vợ hoặc chồng là người Nhật mang quốc tịch Nhật Bản
 • Giấy chứng nhận bảo lãnh: Bạn có thể thảo khảo mẫu TẠI ĐÂY
 • Tờ khai lý do gia hạn visa cho người được bảo lãnh
 • Bản photo hộ chiếu và thẻ cư trú
 • Pho to sổ mẹ và con ( nếu có ): Dành cho những trường hợp mang thai hoặc sau sinh muốn bảo lãnh bố mẹ sang chăm sóc.

Trên đây là một số thủ tục giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị nếu đang có ý định bảo lãnh cho người thân của mình sang Nhật Bản. Dù bất kỳ là lý do gì đi nữa, chúng ta cũng cần xem xét kỹ lưỡng. Nhất là lý do đó phải thuyết phục. Nếu còn đang băn khoăn thắc mắc hãy gọi đến tổng đài 024.777.999.85. Hoặc gọi đến hotline 096.979.9955 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955