Thông tin về kỳ thi JLPT – Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản

JLPT hay còn gọi là kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản. Đây là kỳ thi diễn ra 2 lần trong một năm tại đất nước mặt trời mọc. Lần thứ nhất là chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7. Lần thứ 2 vào ngày đầu tiên của tháng 12. Tháng 7 rồi, bạn đã nắm rõ thông tin về kỳ thi JLPT sắp tới chưa?

Thông tin về kỳ thi năng lực tiếng Nhật  – JLPT

JLPT của Nhật Bản là gì?

JLPT hay còn gọi là kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản. Đó là ký hiệu viết tắt của cụm từ Japan Language Proficiency Test. Đây là kỳ thi tổ chức 2 lần trong một năm để đánh giá khả năng học tiếng Nhật của mỗi ứng viên. Dù bạn có muốn lấy bằng hay không thì tôi khuyên bạn nên thi. Để trải nghiệm, để biết khả năng tiếng của mình đến đâu. Cách mình học có thực sự hiệu quả. Bạn đã tìn hiểu thông tin về kỳ thi JLPT năm nay chưa?

Một số thông tin về kỳ thi JLPT của Nhật Bản

Chứng chỉ JLPT hiện nay là chứng chỉ tiếng Nhật Bản giá trị nhất nếu bạn đang có ý định sử dụng nó để xin việc. Nhất là xin làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản. Chính vì thế mà kỳ thi năng JLPT là cực kỳ quan trọng đối với bạn. Bạn đã biết thông tin về kỳ thi JLPT chưa?

  • Địa điểm thi

Địa điểm tổ chứ kỳ thi JLPT được rải khắp 47 tỉnh thành tại Nhật Bản. Ở Việt Nam thì chỉ duy nhất hai địa điểm là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể tại Hà Nội có 3 điểm thi đó là: Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội. Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Hà Nội. Tại thanh phố Hồ Chí Minh chỉ duy nhất 1 địa điểm đó là Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh.

  • Địa điểm nộp hồ sơ dự thi

Nêu bạn ở Hà Nội, chúng ta nộp hồ sơ dự thi tại trường Đại học Ngoại ngữ hoặc Đại học Hà Nội nhé. Cụ thể tại phòng số 304 nhà B2 – trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Hoặc bạn có thể đăng ký tại phòng 305 nhà C – trường Đại học Hà Nội. Ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể nộp hồ sơ tại trung tâm ngoại ngữ của trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn.

Hiện nay, chúng ta có thể đăng ký qua internet mà không cần thiết phải mua hồ sơ về viết và mang nộp. Bạn đã biết thông tin về kỳ thi JLPT chưa. Năm 2019 bạn được phép đăng ký thi qua điện thoại nếu chúng ta sử dụng SmartPhone. Rất thuận tiện phải không. Không cần đi đâu xa, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn có thể đăng ký thi một cách đơn giản.

  • Thơi gian nhận kết quả thi

Nếu bạn thi vào tháng 7 thì khoảng cuối tháng 8 hay đầu tháng 9 chúng ta có thể nhận được điểm thi. Với tháng 12 thì tầm cuối tháng 1 đầu tháng 2 là bạn cũng đã biết được điểm thi. Lúc đó bạn sẽ biết được mình đỗ hay phải lui sang kỳ sau.

Thông tin về kỳ thi JLPT của Nhật Bản –  bạn nên làm gì?

Để làm dự kỳ thi thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật Bản. Dựa trên khả năng của mình để đăng ký theo thi chứng chỉ phù hợp. Điều thứ 2 nữa là nắm rõ thời điểm đăng ký thi. Nếu bạn thi vào tháng 7 thì bắt buộc bạn phải đăng ký và nộp hồ sơ vào tháng cuối tháng 3 cùng năm. Nếu bạn muốn thi vào tháng 12 thì bạn phải đăng ký và nộp hồ sơ vào tháng 9 cùng năm.

Trên đây là một số những thông tin về kỳ thi JLPT năm 2019. Có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy để tại tin nhắn tại viettngroup.vn hoặc gọi điện theo số hotline 024.777.999.85. Việt TN Group sẽ cố gắng giải đáp những thắc mắc của các bạn một cách nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955