Ngày hội tư vấn việc làm xuất khẩu lao động tại Hà Tĩnh

Hà tĩnh là một tỉnh thành gần như là có nhiều người đi xuất khẩu nhất cả nước. Hà Tĩnh là một tỉnh còn nhiều gia đình khó khăn nhưng họ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc đi xuất khẩu lao động. Người dân ở đây xác định được dù cho họ có chăm chỉ làm ăn thế nào đi chăng nữa trên đồng ruộng thì nghèo vẫn hoàn nghèo. Chính vì thế trong những năm trở lại đây, tỉ lệ người đi xuất khẩu lao động tại Hà Tĩnh ngày càng tăng mạnh. Việc đi theo con đường xuất khẩu lao động của Hà Tĩnh cũng được các cấp lãnh đạo địa phương quan tâm và ra sức giúp đỡ.

2fd4e8910e4fea11b35e Copy

Tình hình xuất khẩu lao động tại Hà Tĩnh

Trung bình hằng năm doanh thu từ xuất khẩu lao động của tỉnh Hà Tĩnh rơi vào khoảng 4.000 tỉ đồng. Đây là một con số đáng mừng cho chúng ta. Hiện tại Hà Tĩnh có trên 52.000 người đi xuất khẩu lao động. Đây là một hướng đi rất tốt, giúp người dân trang trải được nợ nần, xây nhà xây cửa, tạo vốn làm ăn,… Những lao động đi xuất khẩu lao động tại tỉnh chủ yếu tập trung tại các Quốc gia sau: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia và một số nước trung đông. Đây cũng là những thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam.

Những năm gần đây số lượng người đi xuất khẩu lao động của Hà Tĩnh đã giảm xuống đáng kể. Một phần là do đời sống của người dân đã thấm khá hơn. Một phần là số lượng người thất nghiệp của tỉnh đã giảm xuống. Và một nguyên nhân khác có lẽ là họ không có lòng tin. Không phải là họ không tin sang bên kia có việc làm tốt. Mà là họ bị mất lòng tin vào các công ty đưa người đi xuất khẩu lao động.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động lợi dụng sự cả tin của người dân cả nước. Nhằm mục địch chuộc lợi mà họ lỡ lấy đi những đồng tiền mồ hôi xương máu của người dân. Dẫn đến tình trạng người dân sợ bị lừa, sợ mất tiền rồi không đi được. Nợ lại thêm nợ.

Chính vì vậy sáng ngày 17/07/2019 công ty cổ phần Việt TN, kết hợp với hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi hội thảo về xuất khẩu lao động tại huyện Thạch Hà. Công ty Việt TN rất vinh dự là đơn vị uy tín được đài tiếng nói Việt Nam mời tham gia chương trình “Chuyên gia của bạn“. Chuyên tư vấn về các chỉ tiêu đi xuất khẩu tại các nước.

Hà Tĩnh

Buổi hội thảo đã thu hút rất nhiều người dân trong huyện đến tham gia. Điều này cho thấy số lượng người quan tâm đến chương trình xuất khẩu lao động rất đông. Tại buổi hội thảo đại diện ban lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng lên phát biểu chia sẻ về một số tấm gương đã đổi đời nhờ có xuất khẩu lao động.

Kết thúc buổi hội thảo mỗi người dân cũng được phát thông báo về các thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam hiện nay.  Và cũng có không ít người dân để lại thông tin để được tư vấn kĩ hơn về chương trình.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955