Lễ hội tại Nhật Bản – Lễ hội pháo hoa trên sông Sumida

Nhật Bản là quốc gia có rất rất nhiều các lễ hội. Ước tính một năm có đến hàng chục lễ hội tại Nhật Bản. Từ tháng 1 cho đến tháng 12, gần như tháng nào cũng có. Những lễ hội lớn nhỏ đều được tổ chức một cách nghiêm tục và đúng lễ nghi. Ai đã từng sống tại Tokyo, hẳn sẽ không thể bỏ qua Lễ hội pháo hoa trên sông Sumida – một trong những lễ hội thu hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm. Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị từ lễ hội tại Nhật Bản này nhé.

Lịch sử ra đời của lễ hội pháo hoa Sumida Nhật Bản

Lịch sử hình thành lễ hội pháo hoa Sumida Nhật Bản 
Lịch sử hình thành lễ hội pháo hoa Sumida Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa Sumida đã có cách đây khoảng 400 năm. Ở thời kỳ Edo, tại Nhật Bản xảy ra nạn đói. Rất nhiều người chết do đói và bệnh tật. Để xua tan bệnh tật và nỗi đau chết chóc, thì lễ hội pháo hoa Sumida đã ra đời. Cùng với các lễ hội tại Nhật Bản, Lễ hội pháo hoa Sumida được gìn giữ và duy trì hàng năm cho đến tận bây giờ.

Mỗi dịp hè về, người dân Nhật Bản lại háo hức đón chờ những màn pháo hoa đẹp mắt được bắn tại rất nhiều điểm trên đất nước. Không chỉ người dân bản địa, mà các du học sinh ngoại quốc cũng không khỏi hồi hộp chờ đợi. Tháng 7 này, những bạn đang ở Tokyo đã sắp xếp lịch đi xem những màn pháo hoa tại Sumida chưa? Những bạn còn đang ở Việt Nam chuẩn bị xuất cảnh cùng tham tìm hiểu thêm để không bỏ lỡ nhé.

Thời gian và địa điểm diễn ra Lễ hội pháo hoa Sumida Nhật Bản

Thời gian tổ chức lễ hội pháo hoa tại Nhật Bản

Giống như các lễ hội khác tại Nhật Bản, Lễ hội pháo hoa Sumida cũng có thời gian cụ thể và lặp lại hàng năm. Lễ hội này được tổ chức vào thứ 7 tuần cuối cùng của tháng 7 hàng năm. Thời gian bắt liên tiếp trong 1 tiếng 30 phút. Bắt đầu từ 19h – 20h30p, với hàng ngàn những quả pháo hoa được biểu diễn khá đẹp mắt.  Để tham gia lễ hội này, các bạn lưu ý về thời gian nhé.

Địa điểm tổ chức lễ hội pháo hoa tại Nhật Bản

Thời gian và địa điểm diễn ra Lễ hội pháo hoa Sumida Nhật Bản 
Thời gian và địa điểm diễn ra Lễ hội pháo hoa Sumida Nhật Bản

Địa điểm diễn ra Lễ hội pháo hoa Sumida được tổ chức tại 2 quận của thủ đô Tokyo. Đó chính là quận Taito gần với chùa Sensoji và quận Sumida gần tháp Tokyo Sky Tree. Đều là những địa điểm đẹp và dễ dàng tìm kiếm trong việc tra bản đồ. Nơi bắn trực tiếp tại 2 cây cầu thuộc 2 quận đó là  Sakurabashi và Konagatabashi.

Ngoài lễ hội pháo hoa Sumida, thì còn rất rất nhiều lễ hội tại Nhật Bản khác cũng thu hút đông đảo người tham dự. Dù bạn là du khách hay du học sinh hay thực tập sinh. Cũng đừng bỏ qua những lễ hội tại đất nước mặt trời mọc. Tham gia lễ hội tại Nhật Bản là cách để bạn hiểu về đất nước và con người nơi đây. Cũng là cơ hội để chúng ta có thể gần gũi với người Nhật Bản hơn. Thấu hiểu cuộc sống và con người của họ hơn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này các bạn nhé!

Bài viết đọc thêm:

Nước Nhật – Đất nước và con người Nhật Bản 

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật năm 2019 có gì thay đổi 

Hồ sơ du học Nhật Bản – Những điều lưu ý khi làm hồ sơ du học Nhật Bản 

Có cần học tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản không

Những nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955