Kỹ năng đặc định – Thông tin mới nhất về diện visa này

Visa kỹ năng đặc định – Hợp tác giữa hai Chính phủ

Nhận lời mời từ phía Chính Phủ Nhật Bản, sáng ngày 1 tháng 7 năm 2019  tại Tokyo (Nhật Bản). Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Yamashi Takashi đã có buổi gặp gỡ. Hai bên cùng trao Bản ghi nhớ hợp tác về khung pháp lý thực hiện chương trình “lao động visa kỹ năng đặc định”. Tại đây, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Yamashi Takashi cùng trao Bản ghi nhớ hợp tác.

"<yoastmark

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Cùng đại diện các bộ, ngành có liên quan của hai nước đã chứng kiến lễ trao Bản ghi nhớ hợp tác.

Nội dung Bản ghi nhớ hợp tác 

Theo như nội dung của Bản ghi nhớ hợp tác. Chính phủ Nhật chỉ tiếp nhận lao động người Việt sau khi hoàn thành các thủ tục hợp pháp và về nước. Những lao động được phái cử bởi các tổ chức, doanh nghiệp được Bộ LĐ – TB – XH cấp phép đưa lao động đi làm vệc tại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định.

Theo cam kết từ Bản ghi nhớ, hai bên Chính phủ sẽ phối kết hợp để quản lý. Giám sát chặt sẽ lao động. Với mục tiêu loại bỏ những chương trình phái cử và tiếp nhận lao động từ những đơn vị, tổ chức xấu. Có hành vi lợi dụng chương trình này để mưu cầu chuộc lợi. Cả Việt Nam và Nhật Bản sẽ cùng có những biện pháp. Nhằm ngăn chặn những hoạt động đưa lao động diện visa đặc định sang Nhật Bản dưới hình thức du học.

Cơ hội mới cho những ai có nhu cầu quay lại Nhật Bản

Thông tin mới nhất về diện visa này
Thông tin mới nhất về diện visa này

Với sự ký kết giữa hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Cho thấy Bản ghi nhớ hợp tác đã quy định rõ về quyền lợi của lao động Việt. Tất cả lao động đi theo diện visa kỹ năng đặc định tại Nhật Bản. Đều được hưởng những quyền lợi theo luật nhập cư. Ngoài ra, chúng ta còn được hưởng một số quyền lợi khác. Ví dụ như chi phí học tiếng hoặc rèn kỹ năng.  

Theo Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội, việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác là điều rất tốt. Đây là cảnh cửa mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho lao động Việt Nam. Nhất là những bạn đã có kỹ năng và đã từng làm việc tại Nhật. 

Bản ghi nhớ hợp tác về ” visa kỹ năng đặc đinh” góp phần gắn kết giữa lao động với đào tạo. Gắn kết giữa thị trường lao động trong nước với thị trường lao động quốc tế. Đồng thời cũng giúp Nhật Bản giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn lao động. Điều quan trọng hơn là động lực thúc đẩy sự giao lưu hợp tác. Nâng cao trình độ của lao động phổ thông và lao đông kỹ năng. Với phương châm hợp tác lao động, đào tạo nghề và chuyển giao công nghệ giữa hai quốc gia.

14 ngành nghề được Nhật Bản tiếp nhận diện kỹ năng đặc định

Nhật Bản tiếp nhận diện kỹ năng đặc định
Nhật Bản tiếp nhận diện kỹ năng đặc định

Theo như Bản ghi nhớ hợp tác, trong 5 năm tới Nhật Bản dự kiến tiếp nhận 345.150 lao động nước ngoài. Tính đến thời điểm này thì chỉ có 14 ngành nghề được tiếp nhận lao động theo diện visa kỹ năng đặc định.

 • Ngành hộ lý chăm sóc người cao tuổi với số lượng 60.000 người. Đây là ngành nghề được ưu tiên hàng đầu. Với số lượng tuyển chọn cao nhất.
 • Ngành xây dựng: dự kiến số lượng tiếp nhận là 40.000 người
 • Ngành đóng tàu: với số lượng là 13.000 người
 • Ngành nông nghiệp: với số lượng là 36.500 người
 • Ngành thực phẩm: với số lượng tiếp nhận là 34.000 người
 • Ngành nhà hàng ăn uống: Với số lượng 53.000 người
 • Ngành ngư nghiệp với số lượng là 9.000 người
 • Ngành vệ sinh tòa nhà: là 37.000 nghìn người
 • Ngành công nghiệp rèn đúc: là 21.500 người
 • Ngành điện và thông tin điện tử: với số lượng 4.700 người
 • Ngành bảo dưỡng và sửa chữa ô tô: là 7000 người
 • Ngành hàn cơ khí với 5.250 người
 • Ngành lưu trú khách sạn là 22.000 người
 • Ngành hàng hàng không phục vụ bốc xếp hành lý với 2.200 người

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình ” Visa kỹ năng đặc đinh” các bạn nên đến trực tiếp các đơn vị uy tín để được hỗ trợ tư vấn về những thông tin chính thống nhất về chương trình. Tránh trường hợp đi qua trung gian và nghe lời những đối tượng cò mồi lừa đảo.

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955