Du học tại Mỹ và những điều bắt buộc bạn phải biết

Du học tại Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều sinh viên các nước trên thế giới. Điển hình là sinh viên của Việt Nam. Để đi du học tại Mỹ không hề khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên để nói là đơn giản thì cũng không hẳn. Cùng tìm hiểu những điều kiện đủ để chúng ta có thể đi du học tại Mỹ trong bài viết dưới đây.

Nước Mỹ và những điều cầu biết khi đi du học tại Mỹ

Nước Mỹ hay còn gọi là Hoa kỳ. Là đất nước có diện tích đứng thứ 4 trên thế giới sau Nga, Trung Quốc và Canada. Chúng ta thường hay nghe trên đài báo, thời sự và các thông tin đại chúng về nước Mỹ. Quốc gia này còn được gọi tắt với cái tên là: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Nước Mỹ và những điều cần biết khi đi du học tại Mỹ
Nước Mỹ và những điều cần biết khi đi du học tại Mỹ

Vị trí địa lý – Du học tại Mỹ

Với địa hình rộng lớn, quốc gia này được phân chia ra thành 50 bang riêng biệt. Bao gồm 48 bang  lục địa và 2 bang ngoài lục địa. Đó chính là Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương và Alaska nằm ở khu vực tây bắc của lục địa Bắc Mỹ. Với địa lý rộng lớn này, nước Mỹ được chia thành 4 cùng lớn rõ rệt: miền Đông Bắc, miền Nam, miền Trung Tây và miền Tây. Và nơi quan trọng nhất chính là Thủ đô Washington nằm ở giữa Bắc Mỹ của quốc gia này.

Khí hậu đặc trưng vùng miền

Vì có vị trí địa lý và vùng lãnh thổ rộng lớn, nên Hoa Kỳ gần như là ” trung tâm ” của tất cả các loại khí hậu. Giữ vai trò chủ đạo đó chính là khí hậu ôn hòa. Đây là loại khí hậu gần như phổ biến khắp đa số các vùng trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Khí hậu nhiệt đới thì tập trung tại Hawaii – tiểu bang duy nhất của Hoa Kỳ được bao quanh bởi nước. Ngoài ra, khí hậu nhiệt đới cũng có mặt tại miền nam Florida của nước Mỹ. Kiểu khí hậu địa cực tồn tại ở phía bắc vùng Alaska. Còn lại đó là khí hậu Địa Trung Hải bao phủ toàn miền duyên hải của bang California.

Đây là điều mà bạn nên biết khi đăng ký đi du học tại Mỹ. Hiểu được vị trí địa lý và khí hậu vùng lãnh thổ sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắng. Để xem hình hợp với vùng nào, khí hậu nào trước khi lựa chọn. Không chỉ dừng lại ở đó, còn nhiều điều các bạn cần lưu ý tiếp sau đây.

Du học tại Mỹ – Văn hóa đặc trưng của đất nươc và con người

Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, rất nhiều chủng tộc. Không những vậy, đây cũng là nơi mà nhiều người nhập cư đến rất đông hàng năm. Đừng bất ngờ với bất kỳ nền văn hóa nào mà bạn gặp phải trên đất nước này. Điều quan trọng là khi lựa chọn đi du học tại Mỹ, bắt buộc bạn phải biết điều đó. Đây cũng chính là cách để bạn thích nghi với môi trường đa văn hóa này.

Văn hóa đúng giờ

Văn hóa đúng giờ của người Mỹ
Văn hóa đúng giờ của người Mỹ

Tại các nước phát triển trên Thế giới, không bao giờ tồn tại hai từ” trễ giờ “. Dù bạn đi học hay đi làm cũng vậy, chúng ta cũng nên tuân thủ đúng theo quy định về giờ giấc. Bởi thời gian là vàng, nó rất quý giá đối với những người có trách nhiệm. Nhất là với nước Mỹ, họ luôn làm việc khoa học theo thời gian biểu. Đây là một điều tốt để chúng ta học tập khi đi du học tại Mỹ.

Văn hóa tự phục vụ

Nếu bạn đang quen việc vào một quán ăn tại Việt Nam, cứ ngồi đó và gọi món. Sau đó là có người đem đồ ăn ra cho bạn. Thì hãy dừng lại khi đi du học tại Mỹ nhé. Bởi văn hóa tự phục vụ của Hoa Kỳ đã tồn tại từ rất lâu rồi. Bạn có vào một cửa hàng đồ ăn nhanh ngồi chờ cả ngày, cũng không ai mang đồ ăn ra cho bạn đâu. Trong khi bạn sẽ được nhận những cái nhìn kỳ quặc nữa đấy.

Đây là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước Mỹ. Bạn nên tìm hiểu trước khi đăng ký đi du học nhé. Hãy cố gắng thích nghi thay vì nhạc nhiên về điều này.

Văn hóa giản dị trong trang phục

Hoa Kỳ được đánh giá là quốc gia có lối sống và phong cách rất thoáng. Không giống những quốc gia truyền thống Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Người dân nước Mỹ sống rất giản dị nhưng phong cách năng động. Bạn đã quen với những vị giáo sư trong bộ Vest đen thanh lịch tại Nhật Bản. Thì đừng ngạc nhiên khi những vị giáo sư mặc quần Jean áo phông tại Mỹ nhé. Bởi người Mỹ rất thoải mái trong việc diện trang phục đến trường. Không hề gò bó, nguyên tắc. Điều này bạn nên biết trước khi đi du học tại Mỹ.

Quyền tự do cá nhân

Mỹ -quốc gia đa chủng tộc và đa văn hóa vùng miền
Nước Mỹ – quốc gia đa chủng tộc và đa văn hóa vùng miền

Là một quốc gia đa chủng tộc và đa văn hóa vùng miền. Người dân nơi đây luôn luôn đề cao quyền tự do cá nhân. Tất cả người dân sống tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đều có những quyền lợi ngang nhau. Được đối xử công bằng và được tôn trọng như nhau. Họ được tư dọ lựa chọn và thể hiện tín ngưỡng trong cộng đồng. Được tự do ngôn luận và bình đẳng trong việc lựa chọn nhà cầm quyền. Để không phải ngạc nhiên khi đi du học tại Mỹ, bạn nên tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thông tin liên hệ

Du học tại Mỹ là cơ hội tốt dành tất cả những bạn trẻ muốn trải nghiệm những điều mới mẻ. Đây là nơi bạn có thể thỏa sức khám phá. Không khắt khe nguyên tắc như Nhật Bản hay một số quốc gia Châu Á.  Hoa Kỳ là nơi để bạn có thể sống, học tập và làm việc năng động sáng tạo. Hãy lựa chọn du học tại Mỹ nếu bạn làm một người yêu thích sự độc lập.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn và đăng ký tham gia chương trình:

CÔNG TY CỔ PHẨN VIỆT TN

Trụ sở: Số 61 Lê Trọng Tấn – P. La Khê – Q. Hà Đông – TP. Hà Nội

                                                 HOTLINE: 024.777.999.85 – 096.828.9955 – 096.979.9955

                                                 Website: viettngroup.vn                  Email: viettn.jsc@gmail.com

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955