Du học Mỹ và những điều bạn cần lưu ý khi đi du học tại quốc gia này

Du học Mỹ là chương trình thu hút đông đảo các bạn trẻ đến từ các nước trên thế giới. Điển hình là các du học sinh của Việt Nam. Nói đến du học Mỹ, đó là một điều không hề đơn giản với các du học sinh. Nhất là các bạn trẻ đến từ các quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… Vậy làm thế nào để các du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập vào với môi trường tại Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi đi du học Mỹ

Những điều cần lưu ý khi đi du học Mỹ
Những điều cần lưu ý khi đi du học Mỹ

Là du học sinh đến từ Việt Nam, một trong những quốc gia Châu Á với văn hóa truyền thống. Lần đầu tiên đặt chân tới nước Mỹ, không thể tránh khỏi những lạ lẫm mới mẻ. Tuy nhiên, sự khác biệt về phong tục tập quán không hề làm tôi lo sợ. Đó là một điều tuyệt vời. Được tìm hiểu và khám phá sự thú vị về nền văn hóa Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Là cách duy nhất và nhanh nhất đến tôi cũng như các bạn du học sinh khá có thể hiểu hơn và tồn tại ở quốc gia này. Để hòa nhập với nhịp sống tại đất nước này, các bạn cần biết những điều sau:

Bảo vệ thiên nhiên và vật nuôi – Điều đáng lưu ý khi đi du học Mỹ

Nếu ở trong, bạn được phép săn bắn những loại động vật tự nhiên. Ví dụ như chúng ta có thể ra sông bắt cá, hoặc đặt bất mấy con chim, con thú. Nhưng khi đi du học Mỹ và sống tại nước Mỹ, bạn có thể bị trục xuất về nước bất cứ lúc nào nếu làm những điều này. Đừng dại gì mà bắt mấy con chim bồ câu ngoài công viên khi nó chạy lại gần bạn nhé.

Chỉ đơn giản chỉ là đánh một con vật nuôi như chó mèo khi nó làm gì đó khiến bạn không hài lòng. Nếu ở nước bạn điều đó thật bình thường thì ở Mỹ, bạn đang làm một việc vi phạm pháp luật. Bởi nước Mỹ rất đề cao vấn đề bảo vệ thiên nhiên và vật nuôi. Vì thế mà khi đi du học Mỹ, bạn nên lưu ý điều này nếu không muốn bị phạt.

Cải thiện vấn đề về ngoại ngữ khi đi du học Mỹ

Du sinh nên cải thiện vấn đề về ngoại ngữ khi đi du học Mỹ
Du học sinh nên cải thiện vấn đề về ngoại ngữ khi đi du học Mỹ

Dù là đi du học Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì ngoại ngữ là yếu tô vô cùng quan trọng. Rất nhiều bạn du học sinh đến với Việt TN để đăng ký đi du học đều hỏi: ” Tiếng anh của em chưa tốt, em có đi du học Mỹ được không?”.

Nếu trình độ tiếng anh của bạn chưa tốt, thì hãy cố gắng học ngay khi chúng ta còn ở Việt Nam. Bạn biết đó, đi du học Mỹ mà tiếng anh bạn không biết thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc học cũng như sinh hoạt. Muốn hỏi đường, mua sắm mà tiếng không biết thì chúng ta phải làm sao? Đổi lại, khả năng ngoại ngữ của bạn tốt. Bạn có thể giao tiếp với những người bạn Mỹ, những người hàng xóm… Bạn sẽ hiểu hơn về đất nước con người của quốc gia này.

Đi du học Mỹ, sống tại nước Mỹ là một điều không khó. Nếu bạn không muốn là một người ” khiếm thính ” trên đất nước Mỹ, thì hãy học ngoại ngữ một cách nghiêm túc ngay khi còn ở Việt Nam.

Tham gia hoạt động cộng đồng tại Mỹ

Tham gia hoạt động cộng đồng tại Mỹ
Tham gia hoạt động cộng đồng tại Mỹ

Một cách để bạn có thể làm quen với môi trường sống tại đây, và cũng là cơ hội để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Không gì khác, đó chính là việc tham gia những hoạt động cộng đồng tại Mỹ. Các hoạt động có thể là những lễ hội văn hóa của nước sở tại. Hay đợ giản chỉ là những hoạt động ngoại khóa ở trường bạn học.

Với những bạn du học Mỹ, thì đây là cách tốt nhất để các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống. Tham gia các hoạt động, cũng làm cho con người chúng ta năng động hơn. Học hỏi được nhiều điều mới mẻ hơn.

Văn hóa ứng xử nơi công cộng tại Mỹ

Nước Mỹ hay còn gọi là Hoa Kỳ. Là quốc gia ” Top ” đầu các nước có nền kinh tế phát triển. Nhưng đó cũng là quốc gia đa sắc màu văn hóa. Ngay khi còn ở Việt Nam, các bạn cũng sẽ được giáo dục định hướng về văn hóa giao tiếp đầu tiên trước khi đi du học tại nước Mỹ.

Chào hỏi khi tham gia giao thông công cộng

Văn hóa chào hỏi khi tham gia giao thông công cộng
Văn hóa chào hỏi khi tham gia giao thông công cộng

Nếu như bạn đang quen với việc khi bước ra ngoài chỉ chào hỏi những người lớn tuổi hay người thân quen với mình. Thì sang Mỹ bạn sẽ cự kỳ sốc với văn hóa giao tiếp nơi công công của quốc gia này. Chỉ đơn giản là khi bạn sử dụng xe bus hay một phương tiện giao thông công cộng nào đó. Khi lên xe, bạn nên chào tài xế – người đón và đưa bạn đến địa điểm bạn muốn. Và cũng đừng quên việc cảm ơn họ khi xuống xe nhé. Lúc đầu có thể không quen, nhưng đó là nét văn hóa đẹp mà chúng ta nên học hỏi và phát huy. Bạn cần lưu ý điều này khi đi du học Mỹ, để không khỏi ngỡ ngàng.

Phép lịch sự tối thiểu bạn cần biết

Có một điều hết sức nhỏ bé mà chẳng mấy ai để ý. Đó là khi bạn đi vào một nơi nào đó như quán ăn, cửa hàng mua sắm, thang máy… Lưu ý, nếu bạn đi trước thì hãy giữ cửa cho những người phía sau mình. Còn nếu bạn đi phía sau họ. Dĩ nhiên là người Mỹ sẽ luôn giữ cửa cho bạn vào. Lúc đó đừng quên cảm ơn họ nhé. Văn hóa không phải cái gì cao sang, phức tạp mà đó chính là cách ứng xử của mỗi người chúng ta. Đây là một trong những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ.

Chỉ là những điều hết sức bình thường nhưng không hề đơn giản khi bạn sống tại Mỹ. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đi du học Mỹ nhé. Hơn thế nữa chúng ta cũng nêu trau dồi thêm kiến thức để làm hành trang đến sống, học tập và làm việc tại quốc gia này.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955