Có nên đi du học nghề Đức

Du học nghề Đức là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Không chỉ bởi Đức là một Quốc gia phát triển. Mà còn bởi Đức có hệ thống giáo dục và những ưu đãi trong giáo dục của Đức tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao du học nghề Đức lại có mức hấp dẫn như vậy.

Lí do nên đi du học nghề Đức

Tiết kiệm chi phí

Đầu tiên phải kể đến chương trình miễn phí học phí cho du học sinh Quốc tế. Nếu bạn đi du học Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thì ngoài chi phí bỏ ra ban đầu, bạn còn phải  trang trải học phí, kí túc xá và chi phí sinh hoạt của mình ở bên đấy. Nhưng ở Đức thì khác, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu để đi. Sau đó khi sang kia bạn sẽ được miễn phí toàn bộ học phí, phí kí túc xá, giáo trình,…Không những thế bạn còn được nhận trợ cấp khoảng 700-1000 Euro/ Tháng. Bạn cũng có thể đi làm thêm để có tiền dành dụm cho tương lai.
Đây là một chương trình mà hiện tại có rất ít Quốc gia có thể làm được.
Du học nghề

Chất lượng đào tạo tốt

Đức là một Quốc gia có chất lượng đào tạo đại học rất tốt. Song song với đào tạo lí thuyết, bạn sẽ được được thực hành. Chất lượng đào tạo tốt ở Đức còn thể hiện ở việc tuyển chọn giáo viên đào tạo. Từ khâu tuyển chọn hồ sơ cho đến việc đào tạo giáo viên kĩ lưỡng cho thấy Đức chú trọng đến chất lượng đào tạo như thế nào.
Chất lượng đào tạo tốt của Đức còn thể hiện ở việc Đức đầu tư rất lớn cho giáo dục. Đức là một Quốc gia rất phát triển ở Châu Âu nên việc đầu tư lớn cho giáo dục cũng là điều hết sức bình thường. Mức thu nhập của giáo viên đại học của Đức khá cao. Thêm vào đó hệ thống cơ sở vật chất, trang thiệt bị học tập của trường cũng hết sức hiện đại.

Có trình độ ngoại ngữ tốt và có bằng cấp Quốc tế

Nếu bạn học Đại học ở Việt Nam thì sau khi học xong bạn có một cái bằng đại học. Nhưng bằng đại học này chỉ có giá trị ở Việt Nam mà thôi. Nếu bạn đi du học Đức thì bằng bạn nhận được có giá trị Quốc tế ở tất cả các Quốc gia trên thế giới. Thêm vào đó trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ ở mức cao.

Cơ hội giao lưu với bạn bè Quốc tế

Khi bạn đi du học nghề Đức bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè Quốc tế đến từ các Quốc gia khác nhau trên thế giới. Do đó bạn sẽ có cơ hội học hỏi, giao lưu văn hóa với các nước bạn. Không những thế bạn cũng có thể học thêm một ngoại ngữ nữa từ các bạn bè của bạn.
Cơ hội việc làm cao
Sau khi tốt nghiệp trường nghề ở Đức bạn sẽ có cơ hội ở lại Đức làm việc với thu nhập rất cao. Khoảng từ 2.000-2.500 Euro/ Tháng. Đây là thu nhập trong mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam.
Du học nghề

Du học nghề Đức có cơ hội định cư lâu dài

Sau khi ra trường, nếu bạn ở lại Đức làm việc 3 năm liên tục trở lên thì bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài ở Đức. Đây cũng là một trong những mục đích đi du học của du học sinh Việt Nam.
Vậy du học nghề Đức cần những điều kiện gì?

Điều kiện để đi du học nghề Đức

  • Nam, nữ thuộc độ tuổi từ 18 – 28 đã tốt nghiệp PTTH. Tốt nghiệp cao đẳng, đại học là một lợi thế.
  • Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm nhập cảnh vào châu Âu, Đức.
  • Có ý thức tốt, có lí lịch tư pháp rõ ràng.
  • Có sức khỏe tốt, đủ điều kiện đi học tập và làm việc tại Đức.
  • Ưu tiên ứng viên có bằng cấp đúng ngành nghề đăng kí.
  • Có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1.

Quy trình đi du học nghề Đức tại Việt TN

Visa Duc

Bước 1: Lên công ty nghe tư vấn và nộp hồ sơ

Đầu tiên du học sinh sẽ được cán bộ tư vấn điện thoại của Việt TN tư vấn về chương trình du học nghề tại Đức. Sau đó ứng viên sẽ lên công ty nghe tư vấn. Ứng viên sẽ được các cán bộ chuyên viên tư vấn của công ty tư vấn đầy đủ về chương trình du học nghề tại Đức. Sau đó ứng viên sẽ nộp hồ sơ ở công ty. Hồ sơ bao gồm: Chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, ảnh thẻ, hộ chiếu, lí lịch tư pháp, giấy chứng nhận sức khỏe, chứng chỉ tiếng Đức B1. Nếu ứng viên chưa có giấy khám sức khỏe hoặc lí lịch tư pháp, hộ chiếu, chứng chỉ B1 thì sẽ được công ty hướng dẫn.

Bước 2: Xin visa

Sau khi ứng viên có đầy đủ hồ sơ. Cán bộ công ty sẽ gửi lên đại sứ quán để xin visa cho ứng viên. Khác với xin visa đi Hàn Quốc và Nhật Bản. Xin visa Đức dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn không may bị trượt visa thì bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ để xin lại.

Bước: Xuất cảnh

Sau khi có visa từ Đại sứ quan, bạn sẽ được cán bộ công ty mua vé máy bay và đợi ngày xuất cảnh. Trong thời gian chờ đợi xuất cảnh, bạn sẽ được cán bộ Việt TN dặn dò rất kĩ những gì được phép mang hoặc không được phép mang lên máy bay.
Trên đây là một số thông tin rất hữu ích về chương trình du học nghề của Đức. Qua đây các bạn cũng có thể tự trả lợi cho mình câu hỏi :” Có nên đi du học nghề Đức”
Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955