Xin visa bảo lãnh người thân sang thăm tại Nhật Bản

Rất nhiều các bạn sống tại Nhật Bản theo diện du học sinh hoặc kỹ thuật viên. Đều có một mong muốn đó là bảo lãnh cho người thân sang thăm, sang du lịch… Tuy nhiên, để có thể bảo lãnh người thân sang thăm cũng không hề đơn giản. Để làm được điều đó, cá nhân bạn cần đủ điều kiện bảo lãnh và các thủ tục. Dưới đây là bài viết mách bạn cách xin visa bảo lãnh cho người thân sang Nhật Bản. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Thủ tục cần chuẩn bị để xin visa bảo lãnh dành cho người thân

Sau đây là một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để có thể xin visa bảo lãnh cho người thân sang Nhật Bản. Bạn cần lưu ý chuẩn bị thật kỹ trước khi làm các bước sau nhé.

Tài liệu chứng minh mối quan hệ

 • Trường hợp người được bảo lãnh là bố/mẹ/anh/chị hoặc em của người bên Nhật Bản

Bạn đang muốn bảo lãnh bố mẹ hoặc anh chị em sang Nhật Bản thăm hỏi, du lịch… Thì bạn cần chuẩn bị tài liệu chứng minh mối quan hệ của mình với người được bảo lãnh. Đó chính là sổ hộ khẩu – một trong những loại giấy tờ quan trọng để xin visa bảo lãnh. Các bạn lưu ý, trong hộ khẩu của người được bảo lãnh, bắt buộc phải có thông tin của bạn. Chứng minh bạn là người thân ruột thịt của họ.

 • Trường hợp người được bảo lãnh là vợ hoặc chồng của người bên Nhật Bản 

Với trường hợp này, bạn cần có giấy đăng ký kết hôn. Chứng minh trên thực tế bạn và người được bảo lãnh là vợ chồng. Đây là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ để xin visa bảo lãnh cho người thân sang Nhật Bản.

 • Trường hợp người đứng ra bảo lãnh là chồng hoặc vợ muốn bảo lãnh cho người thân của bạn sang Nhật Bản 

Với trường hợp này, yêu cầu phải có giấy khai sinh của và sổ hộ khẩu của chính bạn. Ngoài ra, cần nộp thêm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Đó là những giấy tờ quan trọng cần phải chuẩn bị. Chúng ta cần photo và cầm cả bản gốc theo. Tránh trường hợp lỡ bị hỏi đến sẽ rất rắc rồi. Hơn nữa thủ tục hồ sơ ở Việt Nam đôi khi không được thống nhất. Có thế lúc này không yêu cầu, nhưng bất chợt cần đến lại không có.

Hộ chiếu của người xin visa bảo lãnh

Dù là đi nước nào với diện visa nào thì bắt buộc bạn phải có hộ chiếu. Đây loại giấy tờ tùy thân dùng để xuất, nhập cảnh. Trong hộ chiếu có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước về đặc điểm và quốc tích của người được cấp. Nếu bạn chưa biết cách để làm hộ chiếu thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Một số giấy tờ xin cấp visa bảo lãnh khác

 • Tờ khai xin cấp visa: Đây là mẫu khai mà người được bảo lãnh phải chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn xin visa. Chúng ta có thể tải mẫu khai TẠI ĐÂY
 • Ảnh 4,5×4,5 cần chuẩn bị 01 chiếc để dán vào tờ khai
 • Tài liệu chứng minh việc tự chi trả phí đi lại sinh hoạt của người được bảo lãnh trong thời gian ở Nhật Bản. Nếu người bảo lãnh không đi làm, yêu cầu phải chứng minh có tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Với trường hợp người bảo lãnh vẫn đi làm thì yêu cầu có sự xác nhận của cơ quan nơi làm việc.
 • Bản khai chi tiết hoạt động của người được bảo lãnh sẽ làm trong thời gian ở Nhật Bản. Trong tờ khai này, người được bảo lãnh sẽ ghi rõ những việc mình làm trong thời gian được bảo lãnh. Có thể là sang thăm con cháu, anh chị em hoặc vợ chồng. Hoặc có thể sang du lịch…

Hồ sơ mà người bảo lãnh ở bên Nhật Bản cần chuẩn bị

 • Giấy mời nêu rõ lý do bảo lãnh cho người thân
 • Bản sao quốc tịch
 • Giấy chứng nhận bảo lãnh
 • Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh
 • Tờ khai lý do gia hạn visa cho người được bảo lãnh

Đây là những giấy tờ mà người bảo lãnh cần chuẩn bị khi xin visa bảo lãnh cho người thân sang Nhật Bản. Các bạn đang luôn bảo lãnh cho người thân sang chơi thì cần lưu ý chuẩn bị những loại giấy tờ này nhé.

Kể cả người được bảo lãnh hay người bảo lãnh, nếu không chắc chắn về việc tự chuẩn bị được hồ sơ. Hay đơn giản như chuẩn bị chưa kỹ. Thì việc phỏng vấn trượt visa là điều không tránh khỏi. Nếu bạn tự tin chuẩn bị được hồ sơ, và tư tin trong việc người thân của bạn có thể phỏng vấn đậu thì không sao. Còn nếu chưa tự tin thì giải pháp cho bạn là hãy đến đơn vị tư vấn về Nhật Bản uy tín. Tại đây người thân của bạn được hướng dẫn chuẩn bị thủ tục hồ sơ theo đúng quy định. Bên cạnh đó còn được hướng dẫn chi tiết về phỏng vấn tại Đại sứ quán sao cho đỗ visa.

Để biết thêm chi tiết, hãy đến trực tiếp địa chỉ đáng tin cậy tại Số 61 Lê Trọng Tấn – P. La Khê – Q. Hà Đông. TP. Hà Nội để được tư vấn cụ thể về chương trình.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



  096 828 9955